Cách in sách trong word 2007

Cách in sách trong word 2007 như thế nào chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé. Hoặc quý khách cần thắc mắc gì thì có thể comment bên dưới nha.

Đối với những người làm nghề lâu năm thì việc in sách thì có khả năng đã thông thạo nhưng đối với người mới vào nghề hoặc đơn giản như những người thuộc dân văn phòng, cần in một số tài liệu. Vậy cách in như thế nào. Cách in sách  trong word 2007 như thế nào, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé.

Cách in sách trong word 2007 như thế nào

Những vấn đề cần làm cho việc in sách như sau:

Cách in sách trong word 2007 vấn đề 1: chọn hộp thoại Page

B1: Mở lại hộp thoại Page Setup. Rồi chọn tab Margin

B2: Đặt khoảng cách lề trong khung Margins, có thể ở bên trái (Left) hoặc ở bên trên (Top). Những thông số của việc chọn khoảng cách máy tính sẽ tự động chạy nhảy kích cỡ.

B3: Chọn chiều tờ giấy in trong khung Orientation. Kích chọn biểu tượng Portrait: In theo chiều đứng bình thường. Kích chọn biểu tượng Landscape: In theo chiều ngang.

Cách in sách trong word 2007

Tại hộp Apply to chọn WholeDocument để các chọn lựa ở trên có tác dụng trên tất cả các trang tài liệu.

B4. Kích vào nút OK để kết thúc.

vấn đề 2: Đánh số trang cho tài liệu

B1. Kích chọn tab Insert trên thanh Ribbon.

B2. Kích vào biểu tượng Page Number trong group Header & Footer.

B3. Chọn vị đặt dấu số trang ở menu bên dưới.

Cụ thể bạn chọn các vị trí sau: Ở đầu trang (Top of Page); Ở cuối trang (Bottom of Page); Trên lề của trang (Page Margin).

Sau đó màn hình chuyển sang chế độ xem Header & Footer của tài liệu. Đồng thời trên thanh tiêu đề xuất hiện mục Header & Footer Tools và thanh Ribbon xuất hiện thêm tab Design.

Cách in sách trong word 2007  nếu bạn cần chỉnh sửa thì có thể chỉnh sửa như sau:

Đầu tiên vào kích vào biểu tượng Close Heeader and Footer trong group Close trên tab Design để quay trở lại chế độ bình thường.

Đầu tiên phải kích đúp chuột vào (Số thứ tự trang) để hiện tab Design (phía dưới mục Header & Footer) trên thanh Ribbon.

Nếu muốn xóa thứ tự trang: Kích chọn lệnh Remove Page Numbers, trên menu Page Number, trong group Header & Footer.

Định dạng lại trang: Kích chọn lệnh Format Page Numbers…, trên menu Page Number, trong group Header & Footer. Khi đó hộp thoại Page Number Format xuất hiện:

Chọn dạng thức của (Số thứ tự trang): 1, 2, 3,…; a, b, c,…vào hộp danh sách Number format. Nhập (Số thứ tự trang) bắt đầu vào hộp option Starrt at.

Nếu bạn không muốn đánh (Số thứ tự trang) cho trang đầu tiên thì bạn kích chọn check box Different First Page, trong group Options.

Thường thường số trang sẽ đan xen thì trang chẵn trang lẻ nên bạn vào chọn Group Options và Position trên tab Design sau đó chọn box Different Odd & Even Pages, trong Group Options.