Các loại giấy in thông dụng hiện nay

Bạn là một người bình thường hay là một chuyên gia về giấy in, các loại giấy in nào đang được quan tâm về mặt chất lượng cũng như giá thành vậy nhỉ?

In sách là một nghệ thuật, in sách các loại giấy in nào hãy cùng Tuệ Lâm Linh đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về vấn đề này nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại giấy dành cho in ấn. Không chỉ có designer và chuyên viên về in ấn mới hiểu về giấy. Là một người dùng máy in bình thường, bạn cũng có thể hiểu về giấy một cách cơ bản nhất để làm việc hiệu quả hơn nhé. Vì học hỏi là vô tận mà.

các loại giấy in

Các loại giấy in gồm những loại nào?

Các loại giấy thường có những loại như giấy ford, giấy couche, giấy bristol, giấy Duplex, giấy Kraft và nhiều loại giấy khác nữa. Là một nhà in chuyên nghiệp bạn phải hiểu tất cả các loại giấy để còn truyền tải cho khách hàng và thuyết phục khách hàng nữa, ngoài ra bạn có thể xem thêm dịch vụ in bao bì giá rẻ tại hà nội của chúng tôi.

Dưới đây là chi tiết về các loại giấy in mà chúng tôi nói trên:

  • Loại 1: Giấy Ford Là loại giấy phổ biến và thông dụng nhất thường là giấy A4 trong các loại quán phô tô. Giấy for bám mực tốt, thường được dùng làm bao thư lớn, bao thư nhỏ, giấy note, letter head giấy tiêu đề, hóa đơn, tập học sinh.
  • Loại 2: Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, hay thường dùng để in các bao bì cho các loại mỹ phẩm hoặc xà bông hoặc bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster , thiệp cưới, thiệp mời …
  • Loại 3: Giấy Couche là loại có bề mặt bóng, mịn, láng dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure.
  • Loại 4: Giấy Duplex có bề mặt trắng và láng. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, định lượng trên 300g/m2.

Những lưu ý về các loại giấy in là gì?

Tất cả các loại giấy in nói trên đều là các hình chữ nhật với tỷ lệ với tỷ lệ đã được định sẵn theo chuẩn. Ngoài ra còn các loại giấy in mỹ thuật, in màu, giấy in công nghiệp như Glossy (Giấy in ảnh), Inkjet (Giấy in màu), Giấy in Card thường dùng trong các dịch vụ in nhanh, trong ngành in, đa số những loại giấy này có xuất sứ từ Trung Quốc, giá cả hợp lý chất lượng thì đáp ứng được gần như hầu hết nhu cầu của khách hàng.